TẠI SAO ĂN NHIỀU MÀ VẪN KHÔNG TĂNG CÂN

Lao động quá vất vả so với lượng thực phẩm ăn vào, năng lượng nạp vào không bù được năng lượng tiêu hao thì cũng dẫn đến gầy ốm không tăng cân được. Ngoài ra người gầy thường là những người có chuyển hóa cơ bản cao, thể hiện ở chỗ sờ vào da bao giờ cũng thấy nóng hơn những người béo nên tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

NGUYÊN NHÂN ĂN NHIỀU MÀ KHÔNG TĂNG CÂN

 

– Ăn uống nhiều nhưng không đủ chất do kén ăn, ít đổi món có thể gây ra thiếu các vi chất dinh dưỡng dẫn đến không thể tăng cân được.

 

– Ăn nhiều, đủ chất dinh dưỡng nhưng hấp thụ thức ăn kém, gặp trong bệnh đường ruột, đau dạ dày, đại tràng hay bị rối loạn tiêu hóa…

 

– Lao động quá vất vả so với lượng thực phẩm ăn vào, năng lượng nạp vào không bù được năng lượng tiêu hao thì cũng dẫn đến gầy ốm không tăng cân được. Ngoài ra người gầy thường là những người có chuyển hóa cơ bản cao, thể hiện ở chỗ sờ vào da bao giờ cũng thấy nóng hơn những người béo nên tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

>> Sụt cân bất thường

ăn nhiều nhưng vẫn bị sụt cân

ăn nhiều nhưng vẫn bị sụt cân

 

– Bạn bị nóng trong, có rất nhiều người nhầm tưởng rằng thời tiết nắng nóng là nguyên nhân gây ra chứng nóng trong người. Vậy làm sao có thể lý giải được khi thời tiết mát mẻ mà cơ thể vẫn không ngừng “bốc hỏa”, mụn nhọt vẫn không ngừng nổi. Thực tế, tình trạng “nóng trong người” kéo dài là do các độc tố và nhiệt độc không được đào thải ra ngoài, tích tụ lâu ngày trong cơ thể sinh ra nhiều bệnh tật.

 

Vì sao gây ra nóng trong và biểu hiện của nóng trong?

 

Bộ phận có tác dụng “hóa giải” các độc tố trong cơ thể chính là lá gan. Khi lượng độc tố xâm nhập vào cơ thể quá lớn khiến gan không đào thải kịp hoặc chức năng gan suy giảm do phải làm việc quá tải trong thời gian dài sẽ xuất hiện các triệu chứng dễ nhận biết như:

 

– Da dẻ hơi khô, sờ vào thấy nóng hơn bình thường

 

– Thể trạng hay gầy, hoặc ăn nhiều mà ko tăng cân

 

– Môi thường đỏ và căng mọng, hơi khô

 

– Hơi thơ nóng hoặc hôi

 

– Hay chảy máu răng khi đánh răng hoặc tự nhiên chảy

 

– Đêm ngủ bứt dứt, khó chịu.

 

– Hay đổ mồ hôi mà ko phải do nguyên nhân khác (như còi xương, rối loạn điều hòa nhiệt …)

 

– Hay có mụn nhọt, hoặc có nhiều rôm xảy

 

– Hay bị đi táo bón

 

– Nước tiểu vàng (trừ nguyên nhân do thức ăn nhé )…

 

 

– Nhiệt độc tích tụ lâu ngày làm suy yếu hệ miễn dịch trong cơ thể, làm dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, nhất là nhiễm trùng đường tiết niệu, sinh dục, tiêu hóa.

 

– Nhiệt độc lâu ngày còn có nguy cơ thâm nhập phần huyết (gây chứng huyết nhiệt) có thể dẫn đến sốt cao, xuất huyết dưới da, chảy máu cam, rối loạn thànhmạch.

 

– Thiếu tân dịch, mất nước quá nhiều còn có thể dẫn đến tiểu ít, rối loạn chất điện giải, urê huyết cao gây co giật, hôn mê, nặng nhất là nhiễm độc thần kinh có thể gây tử vong.

Leave a Comment