Tác dụng phụ của Methionine và cách sử dụng Methionine an toàn nhất

Methionine là loại thuốc có thể điều trị được nhiều bệnh lý khác nhau. Nhưng có đến 80% người bệnh sử dụng loại thuốc này mà không biết được các tác dụng phụ của methionine. Vấn đề ở đây là làm sao sử dụng một cách an toàn nhất.

Methionin là an toàn?

Methionin an toàn có thể phụ thuộc vào số lượng bổ sung tiêu thụ. Theo cơ sở dữ liệu thuốc tự nhiên, bổ sung Methionin là có thể an toàn khi bổ sung được thực hiện dưới hình thức uống hoặc tiêm tĩnh mạch và sử dụng một cách thích hợp.

Bổ sung được coi là có thể an toàn cho cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, Khi Methionin bổ sung được thực hiện ở liều cao hơn, họ không được coi là an toàn.

Tác dụng phụ bổ sung Methionin

Một số các tác dụng phụ của Methionin có thể bao gồm buồn ngủ, buồn nôn và nôn. Khi liều cao hơn trong những bổ sung được tiêu thụ, WebMD cũng báo cáo rằng các tác dụng phụ sau đây có thể xảy ra:

Một trong các tác dụng phụ của Methionine là buồn ngủ

Một trong các tác dụng phụ của Methionine là buồn ngủ

 • Tốc độ tăng trưởng tăng khối u
 • Tổn thương não
 • Máu tăng lên mức độ homocysteine, mà có thể làm tăng nguy cơ của các vấn đề tim mạch
 • Cái chết

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ đáng lo ngại trong khi việc bổ sung Methionin, chấm dứt việc bổ sung và nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nếu phản ứng phụ nghiêm trọng, hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có một phản ứng dị ứng với Methionin bổ sung, Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Methionin Interactions and Contraindications

Tại thời điểm này, nghiên cứu đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng chỉ ra rằng bổ sung Methionin tương tác với thuốc theo toa hoặc bổ sung khác.

Bổ sung Methionin cũng được coi là an toàn khi thực hiện với hầu hết các loại thực phẩm. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống cao trong nitrit, muối và methionin có thể làm tăng nguy cơ của các vấn đề nhất định, bao gồm cả ung thư dạ dày.

Methionin có thể không an toàn cho những người có một số điều kiện y tế. Những điều kiện này bao gồm:

 • Toan – Methionin có thể thay đổi độ pH của huyết thanh, đó có thể gây nguy hiểm cho người dân với toan.
 • Xơ vữa động mạch – Tiêu thụ quá nhiều Methionin có thể làm trầm trọng thêm xơ vữa động mạch bằng cách tăng mức độ homocysteine.
 • Xơ gan hoặc gan bệnh – Những người có sẵn có gan thiệt hại, Methionin bổ sung có thể làm tăng sự thiệt hại.
 • Thiếu reductase Methylenetetrahydrofolate – Những người bị thiếu hụt MTHFR có thể bị các triệu chứng trở nên tồi tệ khi dùng Methionin bổ sung.
 • Tâm thần phân liệt – Nghiên cứu đã chỉ ra rằng liều cao Methionin ở những người bị tâm thần phân liệt có thể dẫn đến các triệu chứng, bao gồm cả listlessness, tình trạng mê sảng, kích động và sự nhầm lẫn.

Methionin bổ sung không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang cho con bú, như nó không biết làm thế nào Methionin bổ sung sẽ ảnh hưởng đến các thành viên của các quần thể.

Làm thế nào để mất Methionin một cách an toàn

Bởi vì các tác dụng phụ tiêu cực của Methionin có thể trở nên tồi tệ nếu sử dụng không đúng cách, nó là quan trọng để sử dụng bổ sung này cẩn thận.

Tại thời điểm này, Cục quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ đã không chấp thuận Methionin bổ sung để điều trị bất kỳ điều kiện. Do đó, chuẩn hóa các nguyên tắc dùng thuốc không có cho bổ sung này.

Tuy nhiên, tự nhiên thuốc cơ sở dữ liệu báo cáo rằng liều lượng sau đây đã được dung nạp tốt với không có tác dụng phụ nghiêm trọng trong thời gian qua thử nghiệm lâm sàng.

 • Ngộ độc paracetamol – 2.5 gam Methionin khoảng bốn giờ trong vòng 10 giờ uống acetaminophen.
 • Bệnh Parkinson – 5 gam Methionin hàng ngày cho hai tuần đến sáu tháng.
 • Mất ngủ – 500 mg Methionin ngay trước khi đi ngủ.

Liều lượng ở trên có thể không được thích hợp cho tất cả mọi người. Để giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ Methionin càng nhiều càng tốt, bắt đầu với một liều lượng thấp của Methionin và dần dần tăng số lượng bạn có cho đến khi bạn đạt đến mức mong muốn của tính hiệu quả hoặc bác sĩ của bạn ’ s tối đa liều khuyến nghị.

Tất cả người dùng Methionin nên tránh liều lượng nhiều hơn 100 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, như liều lượng kích thước này có thể gây ra tác động não nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong.

Leave a Comment