Sở dĩ mồ hôi có vị mặn khác nhau từ cơ thể nên biết

Ra nhiều mồ hôi đầu thường không phải là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và các cách chữa mồ hôi đầu, mồ hôi trộm nào là hiệu quả? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Phân biệt mồ hôi dầu và mồ hôi thường

hình ảnh cho mồ hôi muối

hình ảnh cho mồ hôi muối

Trước tiên các bạn cần biết cách nhận biết được tình trạng mồ hôi dầu. Khác với mồ hôi thường có màu trắng, vi mặn, không nhờn và có mùi hôi nhẹ thì đối với mồ hôi dầu lại khác. Những ai bị mồ hôi dầu sẽ nhận thấy các biểu hiện như mồ hôi có màu hơi vàng, nhờn, mùi hôi khó chịu xen lẫn mùi khét. Loại mồ hôi này thường gây nên mùi cơ thể, làm gia tăng hôi nách rất khó chịu gây mất tự tin và ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh.

Cơ thể con người chúng ta có hàng triệu tuyến mồ hôi khắp cơ thể, bao gồm cả đầu. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hòa thân nhiệt cơ thể.

Khi cơ thể quá nóng, các hormone sẽ kích thích các tuyến mồ hôi này tạo ra nhiều mồ hôi hơn, để làm mát cơ thể.

>> xem thêm hình ảnh cho mồ hôi muối

Cách chữa mồ hôi dầu khử mùi hôi cơ thể hiệu quả

Thói quen ăn mặc với người bị da dầu rất quan trọng vì có ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của da và lượng mồ hôi dầu tiết ra. Nếu bạn mặc quần áo quá chật, bí sẽ khiến cho lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn và gây mùi khó chịu, làm ố vàng quần áo. Chính vì vậy, nếu bạn bị mồ hôi dầu thì nên lựa chọn mặc quần áo thoáng mát, tốt nhất là nên chọn loại vải được làm từ chất liệu cotton mềm, thông thoáng giúp thấm mồ hôi tốt hơn. Bên cạnh đó nên mặc loại quần áo mỏng vào mùa hè.
Nguyên nhân gây ra mồ hồi dầu xuất phát từ cả bên trong lẫn tác động bên ngoài. Trong đó các loại thực phẩm có mối liên hệ với cả 2 yếu tố. Nếu thường xuyên ăn uống các loại thực phẩm bất lợi gây ra mồ hôi dầu sẽ làm thay đổi nội tiết bên trong cơ thể, tích độc tố và thải ra ngoài qua mồ hôi gây mùi khó chịu và mồ hôi dầu.
Để khắc phục điều này, các bạn cần lưu ý hạn chế ăn các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn ngọt, các chất kích thích, nước uống có ga vì có thể làm tăng tiết tuyến mồ hôi và gây mùi hôi khó chịu. Thay vào đó bạn nên ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước.

Thận trọng khi dùng thuốc khánh sinh để không gây mùi hôi cơ thể
Trên thực tế, nhiều trường hợp sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh khiến nước tiểu và mồ hôi thường có mùi kháng sinh đặc trưng, rất khó chịu. Vậy nên, với những ai buộc phải sử dụng thuốc kháng sinh nên uống nhiều nước, nước sẽ làm trung hòa lượng kháng sinh dư thừa trong cơ thể. Do đó sẽ hạn chế được mùi thuốc trong mồ hôi và nước tiểu.
Đặc biệt, bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc kháng sinh để chữa bệnh hôi nách. Việc sử dụng cần có sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn vì loại thuốc này tuy có hiệu quả nhanh nhưng dễ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe và gây mùi hôi cơ thể.

Leave a Comment