Không khó và cũng không dễ để trở thành thợ chụp ảnh ăn hỏi thực thụ

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia duy nhất của buổi tiệc, cứ tiếp tục chụp ảnh ăn hỏi kể cả khi mọi người nghĩ rằng bạn đã hoàn thành xong công việc. Bạn sẽ “bắt” được những khoảnh khắc rất “độc” mà những bức ảnh tập thể theo lối sắp đặt trước không thể nào đạt được. Bạn luôn muốn chụp được những bức ảnh đời thường thật đẹp và thật tự nhiên. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng, kể cả đối với những tay máy được liệt vào hàng “dân chuyên nghiệp”. Các tình huống tự nhiên thường xảy ra đột ngột và qua đi nhanh chóng, nhưng đối tượng mà bạn muốn “bắt hình” luôn có xu hướng ngượng nghịu khi đứng trước ống kính.Vậy phải cải thiện các bức ảnh đó như nào?

chụp ảnh ăn hỏi

chụp ảnh ăn hỏi

Bài viết sẽ giúp bạn phần nào cải thiện kĩ năng của mình, cùng xem nhé

Sử dụng RAW trên máy ảnh khi chụp

Đơn giản là vì ảnh RAW tuy có dung lượng lớn hơn nhiều so với ảnh JPG truyền thống, nhưng lại linh hoạt, và cho phép bạn chỉnh sửa nhiều hơn sau khi chụp nen các chuyên gia về nhiếp ảnh khuyên rằng người dùng nên tận dụng khả năng chụp ảnh RAW của máy ảnh hay smartphone nếu chúng hỗ trợ..

Lưu ý về hướng và cường độ ánh sáng khi cầm máy

Thông thường, ánh sáng tự nhiên vào giữa buổi sáng và chiều sẽ đạt điều kiện lý tưởng để bạn “tác nghiệp”. Ánh sáng đóng chụp ảnh đám hỏi một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn có được một tấm ảnh chụp đẹp. Trong mọi điều kiện, hãy cố gắng lựa chọn vị trí, hay thời điểm có nhiều ánh sáng để đạt được chất lượng cao nhất.

 Chỉnh ảnh chụp trước khi đăng
Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa ảnh người dùng có thể tham khảo nhiều ảnh chụp của bạn bè trên Facebook, Instagram, Pinterest,.. và từ đây cải thiện “con mắt nghệ thuật” của bản thân.

chụp ảnh ăn hỏi

chụp ảnh ăn hỏi

Điều quan trọng nhất để có được một tấm ảnh chụp đẹp như ý, đó là chỉnh sửa chúng trước khi bạn đăng tải lên các trang mạng xã hội, hoặc chia sẻ với bạn bè. Để chỉnh sửa ảnh, người dùng có thể tham khảo Photoshop, Lightroom,.. hay các phần mềm chuyên dụng tương tự và những tùy chỉnh “đơn giản mà hiệu quả như độ phơi sáng, tương phản, hay tone màu cơ bản là đủ để bạn khiến bức ảnh của mình trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

Tuy nhiên rằng: nhiều bức ảnh đẹp hoàn toàn có thể bị phá hủy chỉ bởi chúng ta chỉnh sửa quá nhiều – khiến chúng mất đi độ thực tế, mà thay vào đó là những tone màu rất “ảo”, phi thực tế. Do đó, trừ khi với một mục đích nào khác, bạn không nên chỉnh sửa quá nhiều nhằm giữ được nét đẹp thuần túy của ảnh.

Chụp theo  hướng Dọc và Ngang tạo Ra cảm giác ổn định và tự nhiên nhất.

Nếu bạn sử dụng một ống kính góc rộng, các khu vực ngoài biên của ảnh có thể bị méo nên do  đó một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi chụp ảnh phóng sự cưới là đảm bảo rằng bố cục không có vẻ thiếu tự nhiên cho người xem. Trên thực tế, ý tưởng này khá đơn giản. Chỉ cần điều chỉnh độ nghiêng của máy ảnh để đảm bảo hướng dọc và hướng ngang của ảnh bạn muốn chụp, cho dù đó là bố cục dọc hay ngang. Trong ảnh phong cảnh gồm có chân trời, tính ổn định của bố cục sẽ bị ảnh hưởng đến ảnh có được bị nghiêng, nên cần lưu ý hơn khi  thực hành nhé.

 

 

Leave a Comment