Ho, cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng tai ở trẻ em.

Ho, cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng tai là những căn bệnh phổ biến diễn ra ở trẻ em. Nguyên nhân gây bệnh từ hàng trăm nghìn loại virus khác nhau. Cách điều trị bệnh cho trẻ đang là vấn đề mà nhiều bà mẹ quan tâm.

Cảm lạnh ở trẻ em

Đó là bình thường đối với một đứa trẻ có tám hoặc dễ bị cảm lạnh một năm. Điều này là bởi vì có hàng trăm loại virus cảm lạnh khác nhau và trẻ em không có khả năng miễn dịch cho bất kỳ của họ khi họ chưa bao giờ có trước đó. Dần dần, họ xây dựng lên hệ miễn dịch và có được cảm lạnh ít hơn.

Trẻ bị cảm lạnh.

Trẻ bị cảm lạnh.

Hầu hết các bệnh cảm nhận được tốt hơn trong 5-7 ngày. Dưới đây là một số gợi ý về cách để giảm bớt các triệu chứng ở trẻ:

– Tăng lượng chất lỏng con bạn thường uống.
– Nhỏ mũi Saline có thể giúp nới lỏng dịch tiết mũi khô và làm giảm nghẹt mũi. Hỏi dược sĩ, bác sĩ gia đình hoặc thăm hỏi sức khoẻ của con.
– Nếu con của bạn có một cơn sốt , đau hoặc khó chịu, paracetamol hay ibuprofen có thể giúp đỡ. Có những sản phẩm đặc biệt dành cho trẻ em. Nó sẽ ghi trên gói có bao nhiêu bạn nên cung cấp cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.
– Khuyến khích cả gia đình để rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan lạnh.
– Thuốc thông mũi có thể làm nghẹt tồi tệ hơn. Không bao giờ sử dụng chúng cho nhiều hơn hai hoặc ba ngày.

Trị viêm tai cho trẻ em

Viêm tai giữa rất phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Họ thường làm theo cảm lạnh và đôi khi gây ra một nhiệt độ. Một đứa trẻ có thể kéo hoặc chà xát vào tai, nhưng bé có thể không luôn luôn biết nơi cơn đau đến từ đâu và chỉ có thể khóc và có vẻ khó chịu.

Nếu con của bạn có đau tai nhưng nếu không tốt, cung cấp cho họ paracetamol hoặc ibuprofen trong 12-24 giờ. Đừng để bất kỳ dầu, giảm đau hoặc tăm bông vào tai của con quý vị trừ khi bác sĩ khuyên bạn làm như vậy.

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng tai là do virus gây ra, trong đó không thể được điều trị bằng kháng sinh. Họ sẽ chỉ nhận được tốt hơn của mình.

Sau khi nhiễm trùng tai con bạn có thể có một phiên điều trần vấn đề cho 2-6 tuần. Nếu vấn đề kéo dài lâu hơn so với điều này, hãy hỏi bác sĩ của bạn để được tư vấn.

Trẻ bị hiễm trùng tai (viêm tai giữa).

Trẻ bị hiễm trùng tai (viêm tai giữa).

Tai keo ở trẻ em

Nhiễm trùng tai giữa lặp đi lặp lại (viêm tai giữa) có thể dẫn đến keo tai (viêm tai giữa tràn dịch), nơi chất lỏng dính xây dựng lên và có thể ảnh hưởng đến thính giác của trẻ. Điều này có thể dẫn đến lời nói không rõ ràng hoặc các vấn đề về hành vi.

Nếu bạn hút thuốc, con của bạn có nhiều khả năng để phát triển keo tai và sẽ nhận được tốt hơn chậm hơn. Bác sĩ gia đình sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên về điều trị keo tai.

Viêm họng cho trẻ em

Đau cổ họng thường được gây ra bởi các bệnh do virus như cảm lạnh hoặc cúm. Cổ họng của con quý vị có thể bị khô và đau cho một hoặc hai ngày trước khi bắt đầu lạnh. Paracetamol hay ibuprofen có thể được đưa ra để giảm đau.

Hầu hết bệnh viêm họng rõ ràng lên trên riêng của họ sau một vài ngày. Nếu con của bạn có một đau họng cho hơn bốn ngày, có nhiệt độ cao và nói chung là không khỏe, hoặc là không thể nuốt các chất lỏng hoặc nước bọt, gặp bác sĩ.

Ho ở trẻ em

Trẻ em thường bị ho khi họ có một cái lạnh vì chất nhầy chảy xuống mặt sau của cổ họng. Nếu con bạn ăn, uống, ăn uống và hít thở bình thường và không có thở khò khè, ho thường không phải là bất cứ điều gì phải lo lắng.

Nếu con bạn bị ho xấu mà sẽ không đi xa, đi khám bác sĩ. Nếu con của bạn cũng có nhiệt độ cao và khó thở, họ có thể có một nhiễm trùng ngực. Nếu điều này được gây ra bởi vi khuẩn hơn virus GP sẽ kê toa thuốc kháng sinh để làm sáng tỏ các nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh sẽ không làm dịu hoặc ngừng ho ngay.

Thuốc kháng sinh sẽ không làm dịu hoặc ngừng ho ngay.

Thuốc kháng sinh sẽ không làm dịu hoặc ngừng ho ngay.

Nếu bị ho liên tục trong một thời gian dài, đặc biệt là nếu nó tồi tệ hơn vào ban đêm hoặc được mang về bởi con của bạn chạy về, nó có thể là một dấu hiệu của bệnh hen suyễn. Một số trẻ em bị suyễn cũng có một tiếng thở khò khè hoặc khó thở. Nếu con bạn có bất cứ triệu chứng đưa họ đến GP. Nếu con của bạn có vẻ khó thở liên hệ với bác sĩ của bạn, ngay cả khi đó là giữa đêm.

Mặc dù đó là khó chịu khi nghe con mình ho, ho giúp làm sạch đờm đi từ ngực hoặc chất nhầy từ phía sau của cổ họng. Nếu con của bạn là hơn một tuổi, hãy thử một đồ uống ấm của chanh và mật ong.

Mông ngựa

Một đứa trẻ bị viêm thanh quản có một tiếng sủa ho đặc biệt và sẽ làm cho một âm thanh khắc nghiệt, được gọi là thở rít, khi họ hít vào. Họ cũng có thể bị chảy nước mũi, đau họng và nhiệt độ cao.

Mông thường có thể được chẩn đoán bằng một GP và điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng của con bạn là nghiêm trọng và họ cảm thấy rất khó thở, đưa họ đến bệnh viện gần nhất tai nạn và trường hợp khẩn cấp (A & E) bộ phận.

Leave a Comment