Để các xoang vẫn khỏe mạnh, chúng phải được thông khí

Để các xoang vẫn khỏe mạnh, chúng phải được thông khí hiệu quả qua mũi. Vì vậy, cần cẩn thận để làm sạch mũi, làm sạch và giữ ẩm cho nó. Đồng thời, bạn cần quan tâm đến chất lượng của không khí hít vào: tránh khói thuốc lá, khói bụi, ở trong phòng bụi bặm hoặc ẩm mốc.

Khi nó bị xáo trộn bởi viêm do virus hoặc vi khuẩn, các triệu chứng phát sinh – sưng gây ra cảm giác áp lực và đau đầu. Các khoảng trống của xoang lấp đầy dịch tiết, làm tắc nghẽn chúng và gây khó thở. Miệng của các xoang nằm sát nhau, vì vậy khi có viêm ở một trong số chúng, nó có thể nhanh chóng lây lan sang những người khác.

http://benhviemxoang.vn/
Viêm xoang được biểu hiện bằng tắc nghẽn mũi, chảy nước mũi – có thể xảy ra khi nhỏ giọt chất nhầy mủ-họng ở phía sau cổ họng – hắt hơi và đau khó chịu ở xoang và đầu, tăng khi nghiêng. Ngoài ra, sốt, đau họng, chóng mặt và mất mùi có thể xảy ra.

Không có ai, nguyên nhân liên tục của viêm xoang. Tuy nhiên, thông thường, nó bắt đầu với nhiễm virus khi sổ mũi làm suy yếu quá trình thông khí. Viêm xoang do virus thường khá nhẹ. Nó không cần dùng thuốc kháng sinh, mà chỉ để giảm triệu chứng, làm sạch mũi, giữ ẩm, dùng thuốc chống viêm và thuốc giảm đau. Bệnh thường biến mất sau 7-10 ngày.

Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm kéo dài hơn, nó có thể dẫn đến bội nhiễm do vi khuẩn: staphylococcus, Streptococcus, Haemophilusenzae, Moraxella catarrhalis. Nó thường là một quá trình thứ cấp – là kết quả của sự phát triển các quá trình viêm trong màng nhầy xoang, các cơ chế bảo vệ của nó bị xáo trộn, tạo điều kiện cho sự phát triển của nhiễm trùng vi khuẩn. Một đặc điểm đặc trưng của viêm vi khuẩn là sự thay đổi màu sắc và tính nhất quán của dịch tiết mũi, trở nên đặc hơn và có màu hơi vàng.

Mọi người đều bị viêm xoang – nó có thể liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc thậm chí là nhiễm trùng răng. Tuy nhiên, nếu bệnh tái phát và bắt đầu trở thành mãn tính, việc xác định nguyên nhân là điều cần thiết. Và họ có thể, ví dụ, dị ứng, hen suyễn, cấu trúc giải phẫu bất thường trong mũi và xoang, và đôi khi điều hòa di truyền, bao gồm một sự di chuyển sai lầm của lông mao trong khoang mũi và xoang cạnh mũi.

– Chúng ta đang nói về mãn tính khi các triệu chứng viêm xoang kéo dài hơn 8 tuần hoặc trong năm sẽ có ít nhất 4 đợt viêm cấp tính kéo dài hơn 10 ngày. Giáo sư không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách có thể kéo dài trong nhiều tháng – giáo sư giải thích.

– Bước đầu tiên trong điều trị viêm mũi họng mạn tính là chẩn đoán chính xác, bao gồm kiểm tra thanh quản, chụp cắt lớp mũi và xoang cạnh mũi, xét nghiệm dị ứng và lấy tăm từ khoang mũi để kiểm tra vi khuẩn – nói. Wojciech Golusiński. Phương pháp thu thập nguyên liệu chính xác nhất để kiểm tra vi khuẩn là bác sĩ thiết lập bộ lọc ở khu vực miệng xoang và thu thập vật liệu. Trong trường hợp trầm trọng cấp tính của viêm mũi họng mãn tính, nên sử dụng một loại kháng sinh. Việc điều trị không nên kéo dài dưới ba tuần. Ngoài kháng sinh, thuốc chống viêm, hạ sốt và giảm đau cũng được chấp nhận. Thuốc nhỏ mũi hoặc bình xịt được sử dụng để làm loãng dịch tiết và tạo điều kiện cho việc loại bỏ nó. Nếu bác sĩ tìm thấy

Trong trường hợp điều trị bằng kháng sinh và điều trị triệu chứng đúng cách không có hiệu quả và viêm xoang quay trở lại trong các đợt tiếp theo hoặc bệnh kéo dài hơn tám tuần, bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng sẽ hành động. Chụp cắt lớp vi tính mũi và xoang cạnh mũi được thực hiện trong quá trình chẩn đoán cho phép đánh giá các bất thường trong cấu trúc giải phẫu của xoang cạnh mũi và để xác định vị trí và mức độ của tình trạng bệnh.

– Trong nhiều năm qua, các kỹ thuật hoạt động đã được cách mạng hóa. Chức năng vi phẫu của mũi và xoang cạnh mũi (FESS) cho phép xâm lấn tối thiểu, rất chính xác và an toàn cho bệnh nhân loại bỏ các tổn thương viêm với sự điều chỉnh đồng thời cấu trúc giải phẫu. Phục hồi chính xác mũi và cơ chế làm sạch làm cho bệnh nhân phục hồi rất nhanh. Ý tưởng đằng sau phẫu thuật nội soi là khẩu hiệu: một hoạt động nhỏ, hiệu quả điều trị lớn – nhấn mạnh prof. Golusiński, một trong những chuyên gia đầu tiên ở Ba Lan giới thiệu các kỹ thuật nội soi trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về mũi và xoang cạnh mũi.

Leave a Comment