Bộ ảnh kỷ yếu độc lạ về người nông dân Việt Nam

Người nông dân- một bộ phận lao động chủ yếu của đất nước Việt Nam. Những con người cần cù, hăng say trong lao động, cởi mở và mến khách là những đức tính tốt đẹp của người dân Việt Nam. Gợi nhớ đến hình bóng một nắng hai sương của người nông dân, các bạn  lớp 12C trường THPT Nghi Xuân(Hà Tĩnh) đã quyết định cùng nhau thực hiện chụp ảnh kỷ yếu với đề tài này.

43 bạn học sinh với những chiếc áo bà ba, nón lá cùng với chiếc khăn rằn đã hóa thân thành những người nông dân thực thụ: các bạn nữ đội nón lá, các bạn nam đội khăn rằn.

Bức hình thể hiện cuộc sống lao động của người nông dân luôn gắn bó với ruộng đồng. Cánh đồng lúa chín  thơm phảng phất mùi lúa mới cùng nụ cười tươi vui của các bạn trẻ thể hiện tinh thần hăng say lo động, sự vui vẻ của những người dân lao động quanh năm vất vả với ruộng đồng.

Khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, hòa quyện với màu xanh của những ngọn núi hùng vĩ  là màu vàng chụp ảnh sản phẩm xuộm của lúa chín, màu nâu của chiếc áo. Các bạn trẻ lớp 12C như hòa vào với thiên nhiên, với  khung cảnh xung quanh mình. Các bạn nữ cùng với chiếc nón lá quen thuộc của người Việt toát lên vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính, đằm thắm xinh tươi của người phụ nữ Viêt Nam.

Không chỉ miêu tả hình ảnh lao động của người nông dân, các bạn học sinh còn thể hiện qua những bức ảnh chụp về những trò chơi dân gian mang đậm kỉ niệm  dấu ấn tuổi thơ như: nhảy dây, kéo co, đấu vật….

Những bạn học sinh trong lớp 12C hầu hết đều xuất phát từ gia đình làm nghề nông, vì vậy các bạn đã cùng nhau đưa ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh chụp kỷ yếu này nhằm gợi nhớ đến những con người cần cù, một nắng  hai sương, thấp thoáng trong đó là hình bóng  quen thuộc  của  những thành viên trong chính gia đình của mình.

Để thực hiện ý tưởng, lớp 12C đã cùng nhau chọn và thuê trang phục, lên lịch thực hiện bộ ảnh tại cánh đồng lúa xã Xuân Liên tỉnh Hà Tĩnh.

Đề tài người nông dân là một trong những đề tài độc đáo để chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 . Đó sẽ giống  như một món quà của quãng đời học sinh trước khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học.

Leave a Comment